Báo ĐS&PL tiếp tục phối hợp bệnh viện TW Huế mổ tim miễn phí cho trẻ dưới 18 tuổi

19/05/2019 05:00

Chương trình điều trị mổ và điều trị bệnh tim bẩm sinh sẽ mang lại cơ hội thoát khỏi nỗi đau cho những trẻ em mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Với mong muốn sẽ có nhiều cháu bé được phẫu thuật và điều trị khỏi căn bệnh tim quái ác, mới đây, báo Đời sống & Pháp luật (ĐS&PL) và bệnh viện Trung ương (TW) Huế đã thống nhất tiếp tục mở chương trình khám, sàng lọc, phẫu thuật và điều trị miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh dưới 18 tuổi tại tỉnh Nghệ An.

Trong thời gian từ 24 – 25/05/2019, trung tâm Tim mạch, bệnh viện TW Huế phối hợp với sở Y tế tỉnh Nghệ An, bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An, bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An sẽ tiến hành sàng lọc miễn phí tim bẩm sinh ở trẻ em và bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn Nghệ An.

Các đối tượng là trẻ em dưới 18 tuổi nếu mắc bệnh tim trong đợt khám này sẽ được tài trợ phẫn thuật miễn phí 100%. Đối với bệnh nhân lớn tuổi, có thẻ BHYT 100% thì sẽ tài trợ một phần viện phí để điều trị cho bệnh nhân.

Sức khỏe - Báo ĐS&PL tiếp tục phối hợp bệnh viện TW Huế mổ tim miễn phí cho trẻ dưới 18 tuổi

Bệnh viện TW Huế. 

Ngày 24/5, chương trình khám bệnh được tổ chức tại bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Ngày 25/5/2019, chương trình sẽ tiếp tục tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Thời gian làm việc: Buổi sáng: 7h30 - 11h30; buổi chiều: 13h30 - 17h.

Trước đó, bệnh viện TW Huế cũng đã phối hợp với báo ĐS&PL tổ chức chương trình khám, sàng lọc, phẫu thuật và điều trị miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh dưới 18 tuổi tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế. Chương trình đã mang lại cơ hội thoát khỏi nỗi đau cho rất nhiều trẻ em mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Được biết, hơn 10 năm qua, bằng việc kết nối với các nhà hảo tâm, các cơ quan báo chí, bệnh viện Trung ương Huế đã giúp đỡ cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội điều trị khỏi căn bệnh này. Điều đáng nói, hiện nay nhiều bệnh nhân còn có cơ hội điều trị bằng phương pháp "Can thiệp tim bẩm sinh bằng dụng cụ qua da". Đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh tim bẩm sinh bằng kỹ thuật hiện đại, an toàn, tỷ lệ thành công cao (97.22%).

 

Theo www.nguoiduatin.vn