Bị điều tra về phát ngôn nhục mạ công an, ông chủ Alibaba vội vàng xin lỗi

27/06/2019 10:19

Ngay sau khi Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai thẩm định, làm rõ các phát ngôn “ngông cuồng”, người đứng đầu tập đoàn địa ốc Alibaba đã lên tiếng xin lỗi.

Trước sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO công ty Địa ốc Alibaba đã lên tiếng xin lỗi. Trên Website của công ty Alibaba đã đăng tải một bức thư xin lỗi mà ông Nguyễn Thái Luyện gửi cơ quan chức năng nói chung, ngành công an nói riêng.

Trong thư, ông Nguyễn Thái Luyện cho rằng, những phát ngôn như “học ngu ra làm công an xã”, “học làm côn đồ như chủ tịch xã” chỉ là “hiểu lầm”.

“Quá bức xúc do quyền lợi của tập đoàn bị xâm phạm, nhân viên của tập đoàn hiện còn tạm giam, ông Nguyễn Thái Luyện đã có những phát ngôn thiếu kiểm soát... Những phát ngôn này tuy hướng đến ám chỉ một vài cá nhân có mâu thuẫn với Tập đoàn Địa ốc Alibaba trong thời gian gần đây, nhưng vô hình trung lại quy chụp cho tất cả Chủ tịch xã và Công an xã khắp cả nước. Chính điều này đã khiến dư luận một phen dậy sóng.

Nhận thấy những phát ngôn của mình gây hiểu lầm và khiến dư luận bức xúc, CEO Nguyễn Thái Luyện tổ chức buổi Livestream vào tối 25/6 để công khai xin lỗi đến giới truyền thông, cơ quan chức năng và lực lượng công an trên khắp cả nước", trích thông tin từ Website công ty Địa ốc Alibaba.

Trước đó, ngày 24/6, mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh ông Nguyễn Thái Luyện có những lời lẽ xúc phạm công an, cán bộ cơ quan Nhà nước khiến nhiều người bức xúc.

Tin nhanh - Bị điều tra về phát ngôn nhục mạ công an, ông chủ Alibaba vội vàng xin lỗi

Ông chủ công ty địa ốc Alibaba đã có những phát ngôn xúc phạm công an, chủ tịch xã.

Ngay sau đó, đại diện Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, cơ quan đang thẩm định, làm rõ nội dung Chủ tịch HĐQT công ty CP địa ốc Alibaba có phát ngôn phản cảm về công an và chính quyền địa phương.

Tin nhanh - Bị điều tra về phát ngôn nhục mạ công an, ông chủ Alibaba vội vàng xin lỗi (Hình 2).

Tối 25/6, ông Nguyễn Thái Luyện vội vàng livestream và gửi thư xin lỗi các cán bộ Nhà nước, cơ quan chức năng.

Cùng thời điểm, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cũng đã có chỉ đạo, hướng dẫn Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cũng như Công an xã Tóc Tiên làm đơn tố cáo về những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện lên Công an tỉnh, sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xử lý.

 

Tin nhanh - Bị điều tra về phát ngôn nhục mạ công an, ông chủ Alibaba vội vàng xin lỗi (Hình 3).

Thời gian gần đây, các sai phạm của công ty Alibaba đã bị chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiên quyết xử lý.

Lý do khiến ông Luyện có những lời lẽ xúc phạm cán bộ Nhà nước là do công ty này bị chính quyền TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cưỡng chế vì những vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Theo www.nguoiduatin.vn