Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0

12/04/2021 23:15

Thí sinh này tuy trước đó chưa từng sống ở nước ngoài nhưng lại có khả năng diễn đạt tiếng Anh như người bản xứ.

Thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm tổng tuyệt đối 9/9 trong kì thi IELTS với 3 điểm 9 cho các kỹ năng Nghe, Đọc và Viết là một người trước đó chưa từng sống ở nước ngoài. Đó là chị Trần Hoài Giang, sinh năm 1987, nguyên giảng viên khoa Tiếng Anh - Đại học Ngoại Ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội. Kì thi IELTS mà chị Giang tham gia diễn ra vào ngày 15/1/2011 tại Trung tâm thi IELTS thuộc IDP Education (Việt Nam).

Chị Giang sớm bộc lộ niềm yêu thích với môn tiếng Anh. Ngay từ khi học cấp 1, chị đã tìm đọc những những bài báo, sách vở bằng tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Động vật, Thiên văn.

Chị giữ lối tư duy và sắp xếp các từ vựng tiếng Anh theo từng chủ đề cụ thể. Bên cạnh đó, chị Giang cũng thường suy nghĩ, diễn đạt và viết nhật ký bằng tiếng Anh. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi khả năng diễn đạt tiếng Anh của chị trôi chảy như người bản xứ.

Được biết, tại Trung tâm thi IELTS của IDP, tính đến thời điểm chị Giang đạt 9.0, đã có những thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Tuy nhiên, những thí sinh này đều là thí sinh nước ngoài đã và đang sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Ngoài chị Trần Hoài Giang, thầy giáo Đặng Trần Tùng cũng là một trong số hiếm những người đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam. Anh được Hội Đồng Anh (British Council) công nhận là người Việt Nam đầu tiên 4 lần đạt 9.0 IELTS trong số các thí sinh thi tại đây.

Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0 - Ảnh 2.

Đã từng thi IELTS và đạt 8.5, chị Trương Hải Hà, sinh năm 1989 tại Hà Nội, sau đó đã quyết định thi lại một lần nữa và đạt được điểm tuyệt đối. Kết quả thi cuối cùng của chị: 9.0 Listening, 9.0 Reading, 8.5 Writing và 8.5 Speaking.

Chị từng chia sẻ về kĩ năng học tiếng Anh: "Học tiếng Anh cần nhất ở sự chăm chỉ và không bỏ cuộc. Bên cạnh đó, nên cố gắng sử dụng càng nhiều tiếng Anh trong cuộc sống càng tốt, điều này sẽ cải thiện được tốt các kĩ năng của bản thân".

Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0 - Ảnh 3.

Xem các kênh truyền hình tiếng Anh, nghe nhạc, đọc truyện tranh, tiểu thuyết bằng tiếng Anh, nói chuyện với chính mình cũng bằng tiếng Anh… mọi lúc mọi nơi chính là phương pháp học tiếng Anh của Nguyễn Hàng Phương Dung. Cô gái sinh năm 1993 này là người thứ ba ở Việt Nam và là người đầu tiên ở khu vực phía Nam đạt được số điểm 9.0 IELTS.

Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0 - Ảnh 4.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Theo cafebiz.vn