UBND huyện Cần Giuộc cảnh báo rủi ro tại dự án Elife Life 

12/05/2021 14:11

UBND huyện Cần Giuộc khẳng định, các giao dịch mua bán liên quan tới dự án Elife Life, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc là sai quy định của pháp luật. Đồng thời, yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Dịch vụ Tân Thái Thịnh và các đơn vị có liên quan không tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản tại dự án.

Công khai rao bán dự án bất chấp quy định pháp luật

Theo tìm hiểu, dự án Khu dân cư thương mại Tân Thái Thịnh có tên thương mại là Elite Life do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Tân Thái Thịnh làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Đất Xanh Nam Bộ là đơn vị phát triển và phân phối.

Dự án Elite Life có quy mô 53.843m2, cung cấp ra thị trường tổng số 310 sản phẩm gồm 278 căn nhà liên kế, 16 căn nhà phố, 16 căn nhà vườn.

Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn theo quy định thế nhưng thời gian gần đây các công ty này đã thực hiện giao dịch, chào bán nhà phố qua hình thức điện thoại, quảng cáo trên các website bất động sản nhận đặt cọc giữ chỗ.

Nhiều đơn vị quảng cáo, rao bán và thu tiền khách hàng tại dự án Elite Life mặc dù chưa hoàn thành cơ sở hạ tầng, chưa hoàn thành hồ sơ pháp lý

Trong vai nhà đầu tư, phóng viên được một nhân viên tự nhận là người Công ty Đất Xanh Nam Bộ cho biết: “Dự án hiện đã hoàn thành gần xong cơ sở hạ tầng, đã có đầy đủ pháp lý. Ngày 25/4 bên em đã mở bán, có hàng trăm người xuống tiền mua dự án. Đây là cơ hội tốt, nếu mua sớm sẽ có được những vị trí đẹp”. Nhân viên này còn gởi phiếu thu tiền của khách hàng tại dự án trên để “chèo kéo” khách.

Nhân viên “