shunshine group

Buộc thôi việc nhân viên bị tố ăn bớt tiền trợ cấp của người khuyết tật

12/12/2023 00:05

() - Sau khi làm rõ, Bưu điện tỉnh Quảng Bình đã buộc thôi việc đối với nhân viên phát thiếu tiền cho người được hưởng trợ cấp xã hội, tiến hành xin lỗi và trả lại đầy đủ số tiền còn thiếu.

Chiều 11/12, trao đổi với phóng viên , ông Nguyễn Quang Phúc, Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Bình cho biết, nhân viên liên quan đến vụ trả thiếu tiền cho người được hưởng trợ cấp xã hội tại xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa đã bị buộc thôi việc.

Người này là ông H.X.T., nhân viên Bưu cục Minh Cầm, thuộc Bưu điện huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, bị tố ăn bớt tiền trợ cấp của người khuyết tật mà báo phản ánh. Được biết, ông T. là nhân viên hợp đồng, có thâm niên công tác hơn 20 năm trong ngành bưu điện.

Buộc thôi việc nhân viên bị tố ăn bớt tiền trợ cấp của người khuyết tật - 1

Bưu cục Minh Cầm, thuộc Bưu điện huyện Tuyên Hóa, nơi ông T. từng công tác (Ảnh: Tiến Thành).

Cũng theo ông Phúc, trước đó lãnh đạo bưu điện đã trực tiếp đến từng nhà dân để xin lỗi, đồng thời yêu cầu ông T. trả lại đầy đủ số tiền còn thiếu. Ngành bưu điện Quảng Bình cũng chấn chỉnh toàn hệ thống, tránh tình trạng tương tự có thể xảy ra.

Như báo đã phản ánh, nhiều gia đình có người khuyết tật tại xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã làm đơn gửi chính quyền địa phương, phản ánh việc bị nhân viên bưu điện ăn bớt tiền trợ cấp hằng tháng.

Người bị tố cáo là ông H.X.T., nhân viên của Bưu cục Minh Cầm, thuộc Bưu điện huyện Tuyên Hóa. Theo phản ánh của người dân, ông T. trong quá trình phát tiền trợ cấp đến từng hộ gia đình được hưởng chế độ đã không đưa đủ số tiền mà họ được nhận.

Trước đó, khi hoàn thiện hồ sơ và gọi điện thoại tới người dân để rà soát, cán bộ xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa phát hiện có 14 trường hợp hưởng trợ cấp nhận thiếu tiền. Người thiếu nhiều nhất là 720.000 đồng và ít nhất là 180.000 đồng. Tổng số tiền nhân viên bưu điện phát thiếu là hơn 5 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết "Buộc thôi việc nhân viên bị tố ăn bớt tiền trợ cấp của người khuyết tật" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh