shunshine group

Tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình

24/09/2023 16:06

Ngày 24-9, tại UBND phường Linh Xuân (TP. Thủ Đức) đã diễn ra phiên toà giả định xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích”. Đây là chương trình được Chi đoàn TAND TP.HCM và Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM, Hội LHPN phường Linh Xuân phối hợp cùng thực hiện.

dsc04773-1695636075.jpg
Chương trình tổ chức tại UBND phường Linh Xuân

Đây là hoạt động tuyên truyền pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, giúp các chị em hội viên hiểu rõ các quy định cũng như sự răn đe, chế tài của pháp luật; đặc biệt là nạn nhân bạo lực gia đình và cả người có hành vi bạo lực.

Phiên tòa giả định xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” có nội dung như sau: Ông Nguyễn Văn An chửi mắng, đánh đập vợ suốt thời gian dài. Một lần ông An đi nhậu về, vợ chồng xảy ra cự cãi, xô xát khiến người vợ té ngã, bị gãy xương cánh tay, phải phẫu thuật sắp xương, tỉ lệ tổn thương cơ thể là 35%. Sau đó, sự việc đã được trình báo ra cơ quan chức năng.

dsc04791-1695636075.jpg
Đây là dịp để các chị em hội viên tiếp thu kiến thức pháp luật, biết cách nhận biết, phòng tránh các hành vi vi phạm pháp luật

Ông An bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích". Tại tòa, trả lời HĐXX, bị cáo cho biết vì là lao động chính nên mỗi khi gặp vấn đề ức chế trong công việc, hay chỉ đơn giản là không hài lòng với vợ là ông ta chửi bới, hành hung vợ.

Vị chủ tọa phiên tòa nhận định hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến quyền bất khả xâm phạm về sức khỏe của người khác. Ngoài ra, hành vi của bị cáo đã làm ảnh hưởng đến sự bền vững của hôn nhân và gia đình, là nền tảng của xã hội.

Sau cùng, tòa tuyên phạt bị cáo 2 năm tù giam, thời gian thử thách là 4 năm.

PV
Bạn đang đọc bài viết "Tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh