shunshine group

Kiên Giang: Phú Quốc ban hành Quy tắc ứng xử văn minh du lịch

27/02/2024 00:10

Ngày 26/2, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc vừa ra Quyết định ban hành Quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn.

Đây là những quy định nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh của tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch tại thành phố Phú Quốc.

Theo đó, UBND thành phố Phú Quốc đề nghị du khách, các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch, cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố tuân thủ pháp luật Việt Nam. Tuân thủ các quy định, nội quy, biển báo, chỉ dẫn tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở phục vụ du lịch. Tôn trọng văn hóa, phong tục, tập quán, tôn giáo, tín ngưỡng địa phương.

Đồng thời, bảo vệ cảnh quan, môi trường và giá trị văn hóa, lịch sử tại các khu, điểm du lịch và giữ gìn vệ sinh chung, an ninh, trật tự tại nơi công cộng. Ủng hộ các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch có trách nhiệm, thân thiện với môi trường, xã hội.

Dân sinh - Kiên Giang: Phú Quốc ban hành Quy tắc ứng xử văn minh du lịch

Phú Quốc ban hành Quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

Bên cạnh đó, giúp đỡ, ưu tiên những người yếu thế trong xã hội khi tham gia hoạt động du lịch, như: người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em và phụ nữ mang thai. Đặc biệt, không mua bán, sử dụng sản phẩm từ các loài động, thực vật hoang dã, các loài cần được bảo vệ và không mua, bán hàng giả, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng cấm.

Đối với các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn, UBND thành phố Phú Quốc yêu cầu ứng xử đúng mực, ân cần, niềm nở, thân thiện, trách nhiệm, tôn trọng khách du lịch. Không phân biệt đối xử với khách du lịch; cầu thị, lắng nghe đóng góp, góp ý của khách du lịch.

Cung cấp sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa uy tín, chất lượng, an toàn. Thông tin đầy đủ và trung thực về sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa. Niêm yết, công khai giá cả, dịch vụ, hàng hóa và bán đúng theo giá niêm yết.

Đối với khách du lịch, UBND thành phố Phú Quốc đề nghị xếp hàng theo thứ tự khi sử dụng các dịch vụ hoặc tham gia các hoạt động tại nơi công cộng. Không phát quà, tiền cho trẻ em và người ăn xin ở tại các khu, điểm du lịch, trên đường giao thông... khuyến khích đóng góp từ thiện thông qua các cơ sở có uy tín.

Dân sinh - Kiên Giang: Phú Quốc ban hành Quy tắc ứng xử văn minh du lịch (Hình 2).

Khách du lịch mặc trang phục nghiêm túc khi tham quan tại những nơi thờ tự tín ngưỡng tôn nghiêm, nghĩa trang liệt sĩ, lễ hội truyền thống.

Ngoài ra, khách du lịch mặc trang phục nghiêm túc khi tham quan tại những nơi thờ tự tín ngưỡng tôn nghiêm, nghĩa trang liệt sĩ, lễ hội truyền thống. Không cố tình quay phim, chụp ảnh tại những nơi không được phép; không tạo dáng phản cảm khi chụp ảnh tại những nơi tôn nghiêm.

9 thông điệp trong Quy tắc ứng xử văn minh du lịch của Tp.Phú Quốc

- Khách du lịch phải “Văn minh – Tự trọng – Trách nhiệm”.

- Doanh nghiệp lữ hành phải “Chuyên nghiệp – Uy tín – Chất lượng”.

- Hướng dẫn viên phải “An toàn – Chuyên nghiệp – Thân thiện”.

- Cơ sở lưu trú phải “Sạch sẽ - Chuyên nghiệp – Đồng bộ - Thân thiện”.

- Đơn vị vận chuyển khách du lịch phải “An toàn – Chuyên nghiệp – Thân thiện”.

- Nhà hàng, cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phải “Vệ sinh – An toàn – Văn minh – Chuyên nghiệp”.

- Các khu, điểm tham quan, mua sắm, du lịch; các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao, vui chơi, giải trí; chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ liên quan khác phục vụ khách du lịch phải “Uy tín – Sạch sẽ - Chất lượng – Thân thiện – Hấp dẫn”.

- Cộng đồng dân cư phải “Hiếu khách – Thân thiện – Văn minh”.

- Cơ quan quản lý nhà nước phải “Thân thiện – Tận tình – Chuyên nghiệp”.

Bạn đang đọc bài viết "Kiên Giang: Phú Quốc ban hành Quy tắc ứng xử văn minh du lịch" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh