Lĩnh 18 tháng tù vì tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

24/09/2021 11:48

Vì hám lợi, Dưỡng đã “bắt tay” với một đối tượng ở Campuchia để đưa người nhập cảnh trái phép.

Ngày 23/9, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Dương Văn Dưỡng, SN 1984, trú tại khóm Xuân Biên, thị trấn Tịnh Biên, tỉnh An Giang về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 12/2020, Dưỡng được một đối tượng tên Hên (ở Campuchia) rủ tham gia đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới để thu lợi, Dưỡng đồng ý.

Ngày 18/1/2021, Hên điện thoại kêu Dưỡng qua Campuchia đón 2 người phụ nữ đưa về Việt Nam, Hên hứa trả công 500.000 đồng/người. Khoảng 21h cùng ngày, Dưỡng xuất cảnh trái phép sang Campuchia, đến điểm hẹn nhận 2 người phụ nữ mà Hên giao để đưa về Việt Nam. Đến khoảng 2h ngày 19/1, Dưỡng đưa 2 người phụ nữ trên nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Khi đến ấp Phú Nhứt, xã An Phú (huyện Tịnh Biên), Dưỡng bị lực lượng công an phối hợp với lực lượng biên phòng bắt giữ. 

Sau đó, Dưỡng bị khởi tố, tạm giam để điều tra. Trong quá trình điều tra, Dưỡng còn thừa nhận trước đó đã đưa 1 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia và được Hên trả công 500.000 đồng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dương Văn Dưỡng 18 tháng tù.

Trước đó vào ngày 31/8, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang cũng tuyên phạt Huỳnh Thanh Hà, SN 1967, ngụ xã Phú Hội, huyện An Phú 18 tháng tù về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

An ninh - Hình sự - Lĩnh 18 tháng tù vì tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Huỳnh Thanh Hà tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Công an Tp.HCM. 

Theo cáo trạng, Hà được Ươl Văn Đi và Nguyễn Thị Ngọc Diễm sống bên Campuchia điện thoại nhờ đưa Dương Xuân Hiếu, Đậu Trung Nghĩa và Nguyễn Thị Thanh Tâm xuất cảnh trái phép sang Campuchia, mỗi người giá 500.000 đồng.

Để thực hiện, khoảng 18h20 ngày 7/3, Hà nói con ruột là Huỳnh Phước Lộc, SN 2006 điều khiển vỏ lãi đưa 3 người trên xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Song, khi đến khu vực ấp Phú Mỹ, Công an xã Phú Hội phối hợp cùng Đồn Biên phòng Phú Hội bắt quả tang Lộc đang chở Hiếu, Nghĩa và Tâm trên vỏ lãi.

Đến khoảng 23h22 cùng ngày, Hà đến Công an xã Phú Hội đầu thú. Ngày 16/3, Hà bị khởi tố, tạm giam.

Trong quá trình điều tra, Hà khai nhận trước đó được Đi câu móc đưa trót lọt 3 người xuất cảnh trái phép qua Campuchia và cũng được trả công với mức giá nêu trên.

Còn Lộc được giao cho địa phương quản lý, giáo dục vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Han (t/h từ Công an Tp.HCM, Sài Gòn giải phóng, Công lý) 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Lĩnh 18 tháng tù vì tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (090918128865hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh